0969 623 286

Tư vấn chọn mua bình tích áp và máy bơm cho hộ gia đình

Ngày nay, các loại bình tích áp được sử dụng rất phổ biến, đặc biệt được ứng dụng trong các hệ thống cung cấp nước cho hộ gia đình, cấp nước công nghiệp, hệ thống PCCC….Việc lựa chọn các sản phẩm bình tích áp và máy bơm nước cho hộ gia đình như thế nào cho phù hợp chúng tôi sẽ tư vấn sơ bộ cho Quý khách hàng trong bài viết này.

Tư vấn chọn mua bình tích áp và máy bơm cho hộ gia đình

1. Lựa chọn máy bơm nước cho hộ gia đình.

Việc lựa chọn máy bơm nước phụ thuộc và 3 yếu tố chính là cột áp, lưu lượng và công suất.

  • Lựa chọn cột áp : Dựa vào độ cao ( xa ) từ vị trí đặt máy bơm đến bồn chứa. Nếu bạn sử dụng máy bơm chìm ( hay còn gọi là máy bơm hỏa tiễn) thì tính từ chiều sâu đặt bơm đến bồn chứa.
  • Lựa chọn lưu lượng. Để chọn máy bơm nước gia đình có lưu lượng phù hợp thì khá đơn giản. Bởi ta chỉ cần dựa vào dung tích bồn chứa nước. VD bình chứa 1000l ( 1 khối ) đặt cách vị trí máy bơm ở độ cao 10m thì ta nên chọn máy bơm có lưu lượng bơm được 3m3/h tại vị trí cột áp đạt 10met. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian và điện năng.
  • Yếu tố công suất không quá quan trọng. Tuy nhiên nếu 2 loại máy bơm có lưu lượng và cột áp tương đương nhau thì nên chọn loại có công suất nhỏ hơn để tiết kiệm đện năng. Một vấn đề cần chú ý khác khi chọn công suất máy bơm thì cần chọn các loại công suất nhỏ (từ 0,75 – 2,2kW) và sử dụng điện 1pha.

2. Lựa chọn bình tích áp cho hộ gia đình phù hợp.

Mục đích sử dụng bình tích áp cho hệ thống cấp nước trong hộ gia đình hoặc bất kỳ hệ thống cấp nước nào để làm tăng áp lực nước lên các vòi sử dụng. Đối với các hệ thống cấp nước công nghiệp thì cần phải sử dụng các loại bình có dung tích từ 300Lit trở lên. Còn đối với hộ gia đình thì tùy thuộc nhu cầu sử dụng nước mà chọn các loại bình từ 24L – 200L. Thông thường ta chỉ sử dụng bình tích áp cho bình nóng lạnh nên không cần phải sử dụng các loại bình có dung tích quá to gây lãng phí.

Tư vấn chọn mua bình tích áp và máy bơm cho hộ gia đình

Trong một số trường hợp cụ thể ta có thể áp dụng cách tính toán dưới đây để lựa chọn được loại bình tích áp có dung tích phù hợp.

Công thức tính thể tích bình tích áp:

V = Q x Tmin / K

Trong đó:

V: dung tích bình tích áp (Lít)

Q: Lưu lượng bơm (L/ph)

Tmin: thời gian chạy tối thiểu của bơm (phút). Đối với công trình thương mại, công nghiệp Tmin=1~2 phút, còn hệ thống cấp nước hộ gia đình thường lấy thấp hơn.

K: hệ số sử dụng của bình phụ thuộc vào áp suất làm việc của hệ thống.

Ví dụ: Lưu lượng bơm 50L/ph, thời gian hoạt động bơm tối thiểu 30s, áp suất chạy bơm 1.28bar, áp suất ngừng bơm 2.41bar. Với K=0.28. Dung tích bình là: V= 50 x 0.5 / 0.28 = 89L.

Chú ý : Khi sử dụng bình tích áp ta phải cung cấp nước vào bình bằng máy bơm nước.

3. Một số lưu ý khi mua bình tích áp.

– Lựa chọn loại bình tích áp: Nên lựa chọn một số loại bình có thương hiệu, chất lượng tốt như bình tích áp Varem hoặc Aquasystem nhập khẩu từ Italy chẳng hạn. Tránh sử dụng một số loại bình giá rẻ, bình tự chế để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Trong thực tế đã có nhiều tai nạn đáng tiếc sảy ra khi sử dụng bình tích áp kém chất lượng gây nổ bình ảnh hưởng đến tài sản và con người.

– Bình tích áp hiện nay có nhiều cấp độ áp lực khác nhau. Nếu lắp đặt cho hệ thống cấp nước gia đình thì bạn chỉ cần sử dụng bình có áp lực từ 8 – 10bar là được. Không cần thiết phải sử dụng đến các loại bình có áp lực từ 16 – 25 bar.

– Kiểu dáng bình: nhằm phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng, Varem đã cho ra đời hai kiểu bình là dạng nằm và dạng đứng. Tùy thuộc vào mục đích, không gian và vị trí, quý khách lắp đặt bình mà chọn kiểu dạng bình thích hợp.

Lựa chọn nhà cung cấp uy tín : Hiện nay các loại bình tích áp Varem đang có dấu hiện làm giả, làm nhái mẫu mã kém chất lượng, Nếu Quý khách “ham rẻ” thì rất có thể sẽ mua phải loại bình giả này. Vì vậy để đảm bảo mua được các sản phẩm bình tích áp Varem chính hãng hãy đến Công ty cổ phần phát triển Máy công nghiệp Thăng Long. Đây là đại lý ủy quyền cấp 1 tại Việt Nam phân phối chính hãng các sản phẩm bình tích áp thương hiệu Varem từ Italy.

Mọi thông tin chi tiết về bình tích áp Varem bạn có thể liên hệ Hotline 0969 623 286 để được tư vấn, báo giá hoặc tư vấn kỹ thuật , tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hoặc truy cập website http://binhtichap.com.vn để xem các sản phẩm bình tích áp của công ty

Xin trân trọng cảm ơn !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *