0969 623 286

Máy xới đất bánh xích là gì? Loại nào tốt?

Máy xới đất bánh xách là công cụ đắc lực hỗ trợ cho người nông dân, người tham gia sản xuất nông nghiệp hiện nay. Đây là thiết bị gì? Tác dụng ra sao? Loại máy xới đất bánh xích nào tốt?

Máy xới đất bánh xích là gì?

Máy xới đất bánh xích là một loại máy xới đất với đặc điểm thiết kế khác biệt ở phần bánh xe. Nhìn chung đây là dòng máy nông nghiệp chuyên dụng được dùng với mục đích đào xới đất nông nghiệp, đất canh tác. Thiết bị này hỗ trợ bà con làm đất canh tác nhanh chóng hơn.

Đặc biệt là thời điểm trước, trong và sau vụ thu hoạch. Máy xới đất ngày nay được ứng dụng tại nhiều địa điểm với địa hình khác nhau từ trồng rau màu cho đến ruộng trồng hoa, đồi đất trồng café, hồ tiêu, trồng chè cho đến các vườn cây ăn trái…

Máy xới đất trên thị trường có nhiều loại khác nhau. Dòng máy xới đất bánh xích chỉ là một trong số đó. Đây là máy xới đát chạy dầu được trang bị bộ phận bánh xích thay cho bánh xe truyền thống. Nhờ đó xe có thể dễ dàng di chuyển trên vùng đất nhão, bùn lầy mà không bị lún, mắc cạn.

Ưu điểm của máy xới đất bánh xích

Khi sử dụng các loại máy xới đất thông thường trên đất ruộng nhiều bùn lầy, nhão dễ xuất hiện tình trạng phá đất lún hoặc đất mắc lầy. Bộ phận dây xích là sáng chế giúp đẩy nhanh tiến độ cày, ải ruộng. Bà con nông dân có thể xới đất nhanh hơn, hiệu quả cày xới cao hơn.

Hơn nữa thiết bị này còn cho phép điều chỉnh tốc độ để xới đất nhanh hơn hoặc chậm đi theo ý muốn. Nhờ đó các phần đất ruộng có thể cày ải kỹ lưỡng mà không tốn dầu. Chi phí bảo dưỡng thấp hơn so với khi sử dụng các loại máy xới đất khác. Quan trọng nhất là khả năng giải phóng sức lao động giúp người nông dân đỡ vất vả hơn mà vẫn đạt được hiệu quả cày nấu, trồng trọt cao như mong muốn.

Nhiều sản phẩm còn tích hợp thêm tính năng điều khiển từ xa cho phép kiểm soát hoạt động của máy mà không cần đến gần. Người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh tốc độ của máy, tuyến đường làm việc từ xa. Dòng máy này sở hữu khả năng thích ứng cao với những địa hình khác nhau.

Máy xới đất bánh xích loại nào tốt?

Máy xới đất đa năng bánh xích được sử dụng phổ biến tại Việt Nam do có nhiều ruộng trồng lúa nước, trồng hoa màu. Thiết bị được sản xuất đa dạng về thông số kỹ thuật, thêm bớt tính năng nhằm đáp ứng yêu cầu của từng khách hàng. Vậy loại máy xới đất bánh xích nào tốt?

Hàng chính hãng – Chất lượng đảm bảo 

Bất cứ mặt hàng nào xuất xứ chính hãng từ thương hiệu có tên tuổi luôn đảm bảo hơn về chất lượng. Một chiếc máy xới đất bánh xích thường có giá dao động từ 60 đến trên dưới 100 triệu đồng tùy loại, tùy công suất và tốc độ. Những dòng máy có giá thấp hơn hẳn, rẻ hơn nhiều so với mặt bằng chung cần hết sức cẩn trọng.

Chất lượng mới là tiêu chí hàng đầu cần quan tâm khi chọn mua máy xới đất bánh xích nói riêng và máy xới đất nói chung. Một thiết bị chất lượng sốt sẽ đảm bảo tính năng, hiệu suất hoạt động như mô tả trong thông số kỹ thuật. Đồng thời độ bền của máy cũng sẽ cao hơn so với những thiết bị kém chất lượng.

Ban đầu có thể giá bán của một thiết bị giá rẻ thấp hơn nhiều so với hàng chính hãng. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng máy sẽ xuất hiện tình trạng hỏng hóc khiến chi phí sửa chữa đội giá lên nhiều lần. Những thiết bị đến từ thương hiệu có tên tuổi, hàng chính hãng từ nhà cung cấp uy tín bao giờ cũng sẽ được hỗ trợ thông qua các chính sách bảo hành, bán hàng có lợi cho người mua.

Máy xới đất bánh xích loại nào tốt?

Như đã nêu, thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu máy xới đất bánh xích với thông số kỹ thuật khác nhau. Một máy xới đất bánh xích được đánh giá là tốt khi đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng, độ bền cao. Người mua nên căn cứ vào tình hình sử dụng thực tế để hỏi đáp tư vấn trực tiếp với nhà cung cấp.

Hiện nay có hai dòng máy xới đất đánh thức cơ bản. Dòng máy xới đất bánh xích truyền thống yêu cầu người sử dụng cần phải đi cùng để đẩy máy hoạt động xới tơi đất ở vị trí mình muốn. Thiết bị cho phép điều khiển, kịp thời điều chỉnh máy và quan sát kỹ các luống đất để đánh tơi ở độ sâu phù hợp.

Dòng máy xới đất bánh xích điều khiển từ xa tích hợp bộ điều khiển cho phép kiểm sát hoạt động của máy mà không cần phải bước xuống ruộng. Bà con nông dân sẽ tiết kiệm được công sức, tránh bám bẩn quần áo. Tuy nhiên bộ điều khiển cũng có hạn chế trong một phạm vi bán kính nhất định. Nếu quan sát không kỹ hoặc điều khiển sai máy có thể gặp trục trặc.

Mỗi loại máy giới đất bánh xích đều có ưu điểm riêng, hạn chế nhất định. Quý vị nên tìm hiểu kỹ và nhận tư vấn từ nhà cung cấp để có quyết định chính xác.

Quý khách có thể mua máy xới đất đa năng chạy dầu mạnh mẽ tại: https://mayxoidat.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *