0969 623 286

Hướng dẫn sử dụng bình tích áp chuẩn nhất

Hiện nay, bình tích áp đang ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến. Khi bạn sử dụng loại bình này, máy bơm nước sẽ giảm được áp lực khi phải hoạt động thường xuyên. Đồng thời áp suất trong đường ống nước vẫn luôn đảm bảo, chính vì thế mà giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơm và giúp máy bơm không phải hoạt động quá mức cho phép.

Khi sử dụng bình tích áp, bạn sẽ có cảm giác như đây là một bồn chứa nước nhưng lại có thêm chức năng là áp suất luôn được đảm bảo mà thôi. Để bạn có thể sử dụng bình tích áp cho máy bơm đúng cách, hiệu quả cao và giúp kéo dài tuổi thọ của máy bơn, vui lòng tham khảo hướng dẫn sử dụng bình tích áp dưới đây của chúng tôi để biết được cách sử dụng thiết bị này hiệu quả nhất nhé.

Nguyên lý hoạt động của bình tích áp

Bình tích áp cho máy bơm đang hoạt động, vận hành theo khuôn mẫu do kỹ sư người Anh có tên là Joseph Bramah thiết kế. Hoạt động của bình tích áp gồm có 2 quá trình cơ bản là quá trình nạp và quá trình xả với 4 bước hoạt động như sau:

 • Bước 1: Bơm tắt – Đây là thời điểm máy bơm nước chưa chảy, lúc này bên trong bình tích áp rỗng hoàn toàn, phần trên của bình chỉ toàn là không khí.
 • Bước 2: Bắt đầu bơm nước – Khi máy bơm nước hoạt động thì nước sẽ bắt đầu chảy vào trong ruột bình giúp ruột bình tích áp to dần lên khiến cho không khí trong bình tích áp bị nén lại.
 • Bước 3: Bơm ngừng hoạt động: Khi bơm ngừng hoạt động tới áp lực tối đa của bình thì không khí trong bình sẽ được nén lại để công tác áp suất được tắt đi.
 • Bước 4: Bơm tắt: Khi máy bơm tắt hẳn thì nước tích tụ bên trong bình sẽ được sử dụng và không khí trong bình cũng sẽ được nạp đầy để sẵn sàng cho lượt bơm nước tiếp theo.

huong-dan-su-dung-binh-tich-ap-binhtichap.com.vn

Bình tích áp có công dụng gì?

Bình tích áp sẽ mang đến cho người sử dụng những công dụng vô cùng tuyệt vời sau:

 • Giúp ổn định áp suất cho hệ thống thủy lực, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ cho máy bơm nước, giúp máy bơm nước không gặp những trục trặc, sự cố cũng như các vấn đề kỹ thuật xảy ra, đồng thời làm giảm thiểu va đập thủy lực khi ngắt tải
 • Việc lắp đặt bình tích áp sẽ giúp điều hòa năng lượng thông qua lưu lượng cũng như áp suất của chất lỏng. Ngoài ra nó còn bổ sung lưu lượng chất lỏng cho máy bơm nếu máy bơm làm việc thấp hơn tiêu chuẩn ban đầu.
 • Việc sử dụng bình tích áp cho máy bơm nước sẽ là nguồn cung cấp và đảm bảo máy bơm nước luôn hoạt động.
 • Giúp tích trữ năng lượng thủy lực, đồng thời tạo sự cân bằng giữa lực sinh ra với trọng tải của hệ lực.
 • Nếu như máy bơm làm việc kém hiệu quả và thấp hơn rất nhiều so với tiêu chuẩn thì bình tích áp sẽ có tác dụng bổ sung rò rỉ và lưu lượng của lượng nước chảy qua.
 • Ngoài ra thì sử dụng bình tích áp còn giúp giảm lượng bọt do máy bơm tạo ra, giảm rung xóc, ngăn ngừa va chạm thủy lực và tăng tuổi thọ của máy bơm nước.

Hướng dẫn sử dụng bình tích áp đúng kỹ thuật

Để bình tích áp mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất, bạn hãy tuân thủ hướng dẫn sử dụng bình tích áp mà chúng tôi khuyến cáo dưới đây.

 • Nếu như muốn bảo dưỡng, bảo trì và thay thế linh kiện, thiết bị thì cần phải được thực hiện bởi nhân viên kỹ thuật và phải đảm bảo tất cả các nguồn điện đều đã được tắt, bình tích áp đã được nguội hẳn và toàn bộ áp suất không khí trong bình đã được loại bỏ
 • Trong quá trình sử dụng cần phải kiểm tra định kỳ mỗi năm 1 lần để kiểm tra sự ăn mòn trên thiết bị và liệu có phải thay thế bình tích áp nếu như vỏ bình bị ăn mòn hay không. Ngoài ra cần kiểm tra áp lực khí nén có bị rò rỉ hay không, kiểm tra ruột bình có bị thủng gây rò rỉ nước hay không. (Xem cách kiểm tra và cài đặt áp lực cho bình tích áp trong video dưới)
 • Nếu như bạn không có đủ kiến thức và kỹ năng để lắp đặt bình tích áp thì chúng tôi khuyên bạn không nên tự mình thực hiện việc lắp đặt này bởi có thể xảy ra sự cố và thiệt hại không đáng có.
 • Trước khi lắp đặt và trong quá trình sử dụng thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, vật liệu đi kèm với bình tích áp như rơ-le, đồng hồ đo áp,….

Video hướng dẫn kiểm tra và cài đặt áp lực cho bình tích áp

Bình tích áp lực đang được đánh giá là một trong những phụ kiện cực kỳ cần thiết của máy bơm nước, nó có tác dụng giữ lại áp lực nước để máy bơm nước luôn có được nguồn nước và hoạt động ổn định nhằm đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt và sử dụng của người dùng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản cũng như hướng dẫn sử dụng bình tích áp cho máy bơm để máy bơm luôn ổn định và đạt hiệu quả sử dụng cao nhất. Công ty Thăng Long hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích để quý khách hàng có thể sử dụng bình tích áp tốt nhất, hiệu quả nhất và đúng kỹ thuật nhất.

Hiện nay, Thăng Long Group đang là đại diện phân phối dòng sản phẩm bình tích áp nhập khẩu hàng đầu tại Việt Nam với 2 thương hiệu chính nhập khẩu từ Italy đó là bình tích áp Varem và  Aquasystem. Tất cả các sản phẩm mà chúng tôi cung cấp đều là sản phẩm chính hãng, có chất lượng tốt cùng giá thành cạnh tranh. Vì thế nếu có bất kỳ thắc mắc hay có nhu cầu mua bình tích áp chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *